BOSS Katana-110 Bass Review

BOSS Katana-110 Bass Review

Phiên bản dành riêng cho Bass của dòng amp guitar Katana cực kỳ phổ biến cuối cùng đã xuất hiện.

Ưu điểm

Nhược điểm

Tất cả được gói gọn trong một chiếc loa bao gồm việc thu âm tại nhà, tập luyện hay thậm chí những buổi diễn nhỏ.

Mảng hiệu ứng phong phú.

Phạm vi bảo hiểm hạn chế trên các hợp đồng biểu diễn mà không có sao lưu PA/giám sát.

 

Khả năng kết nối và cập nhật linh hoạt.

Không điều khiển được nhiều hiệu ứng như với bàn pedal đơn.

 

BOSS’s Katana amp đã mang đến cho các nghệ sĩ guitar khả năng kết hợp khuếch đại âm thanh ấn tượng với một số hiệu ứng và âm thanh yêu thích của họ, đồng thời có thêm khả năng điều chỉnh những âm thanh đó thông qua phần mềm có thể tải xuống, tất cả đều ở mức giá phải chăng. Một phiên bản dành riêng cho bass đã được những người yêu thích âm trầm chờ đợi từ lâu và chúng tôi đã có phiên bản 1x10” của các bộ kết hợp mới để xem xét.

Katana-110 Bass là bộ bass amply kết hợp 60W với loa bass 10 inch và loa tweeter, mang đến nhiều âm sắc thông qua ba loại amply– Cổ điển, Phẳng và Hiện đại – và một loạt các hiệu ứng tích hợp. Phiên bản 160W 2x10, Katana-210 Bass, cũng có sẵn.

Xét về vẻ ngoài và kết cấu, màu đen chắc chắn là xu hướng hiện nay: thiết bị này được bao phủ bởi một lớp hoàn thiện chắc chắn, âm thanh thăng trầm tùy chỉnh và được trang bị các miếng bảo vệ góc bằng nhựa đúc, một tay cầm bằng nhựa cứng ở mặt trên của loa và một lưới tản nhiệt bằng vải để bảo vệ loa và tweeter. Các nút điều khiển bằng nhựa màu đen được đặt trên bảng điều khiển màu bạc và các nút điều khiển này được làm lõm vào để chúng khó có thể bị hỏng trong các buổi biểu diễn.

BOSS Katana-110 Bass Review

Là một bộ loa kết hợp được trang bị 1x10, thiết bị đặc biệt này nhằm mục đích sử dụng tại nhà, phòng thu và những show diễn vừa đủ hoặc nhỏ, nếu có PA và tăng cường màn hình phù hợp, và nếu tất nhiên là bạn đang sử dụng màn hình trong tai.

Kiểm tra bảng kết nối phía sau để biết các tùy chọn phong phú dành cho người chơi hệ dbass: có đầu ra XLR cân bằng với tín hiệu trực tiếp, trước hoặc sau, đầu ra tai nghe/ghi âm với mô phỏng mic, kết nối Bluetooth để phát lại thiết bị thông qua bộ chuyển đổi (được bán riêng ) và một ổ cắm 3,5mm aux.

Ngoài ra còn có một kết nối USB để cũng như tải xuống các bản vá và hiệu ứng mới khi chúng được phát triển, đồng thời cũng có các kết nối cho footswitches và expression pedal. Một footswitch GA-FC đã được cung cấp cho mục đích đánh giá này.

BOSS Katana-110 Bass Review

Được trang bị với nhiều loại bass, có thể nhận thấy rằng bộ kết hợp EQ-ed phẳng có khả năng phân phối và tạo âm mạnh mẽ hơn. EQ phong phú, với các lựa chọn tần số thấp, cao và trung bình có sẵn, đồng thời đưa loa tweeter vào hoạt động cũng giúp mở rộng dải âm sẵn có

Việc thiết lập âm thanh và giai điệu cơ bản cho bất kỳ âm bass nào cũng tương đối dễ dàng với chiếc loa này, vì vậy nếu bạn chọn thử nghiệm KTN-110 như một bộ amply hoạt động và sử dụng các hiệu ứng một cách đơn giản và tiết kiệm, bạn sẽ ấn tượng với hoạt động cơ bản của nó như một tổ hợp âm bass đầy đủ và thú vị. Kích thước và trọng lượng của nó cực kì tiện lợi, dễ vận chuyển.

Danh sách FX bao gồm một số loại nén, biến thể và tăng tốc – có thể truy cập thông qua các điều khiển đầu vào EFX ở bên trái của bảng điều khiển – tiếp theo là độ vọng lại và echo, T-wah, quãng tám, hợp xướng, phaser và tổng hợp âm trầm cùng với các loại khác, ngược lại, những âm thanh diệu êm của phần hiệu ứng ở nằm phía bên phải.

Sử dụng đèn LED màu xanh, đỏ và cam để biểu thị các lựa chọn của người dùng, các thông số hiệu ứng được chọn bằng một cặp điều khiển quay số. Mỗi màu đèn LED đại diện cho một cặp dãy hiệu ứng, người dùng cũng có thể được độc lập.

Sau khi người dùng chỉnh được hiệu ứng mong muốn, sự kết hợp này có thể được lưu vào một trong ba kênh để dễ dàng gọi lên chỉ bằng một nút bấm. Tôi nhận thấy việc sử dụng và lưu trữ các hiệu ứng rất trực quan, vì vậy nếu bạn thích ít ồn ào trong lĩnh vực này, bạn sẽ là một tay bass vui vẻ.

BOSS Katana-110 Bass Review

Danh sách hiệu ứng chắc chắn đại diện cho những âm thanh phổ biến nhất mà hầu hết những người chơi bass có thể yêu cầu và điều khiển Dry/Blend là một khi áp dụng chúng.

Tất nhiên, khả năng điều chỉnh từng hiệu ứng sẽ kém rộng rãi hơn so với khi sử dụng pedal đơn lẻ. Ưu điểm là bạn chỉ phải vận chuyển một hộp. Vì vậy nếu bạn chưa quen với các hiệu ứng, bộ kết hợp này có thể là phần giới thiệu hoàn hảo.

Vì sự kết hợp này không nhắm đến những người chơi thuộc một thể loại âm nhạc cụ thể nào cả, nên sức hấp dẫn của nó trên toàn bộ phạm vi âm nhạc rõ ràng là rất lớn. Các khả năng chứng minh trong tương lai được cung cấp bởi phần mềm Boss Tone Central và khả năng ghi âm nhờ kết nối USB, sẽ cho thấy rằng nó không có khả năng trở nên dư thừa.

Tổng kết

Tôi bị ấn tượng bởi tính dễ sử dụng của chiếc amp này và sự nhạy giữa các nút điều khiển, cho phép tạo ra nhiều âm thanh khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chất lượng của thiết bị rất ấn tượng so với mức giá: có thể thấy nhiều người chơi bass đang xem bộ amply này và người anh em 160 watt của nó, như một phương tiện cực hữu ích để làm phần kết.

Thông số

  • Made in: Malaysia

  • Công suất: 60 watts @ 8 ohms

  • Speakers: 1x10” driver, tweeter

  • Features: Input EFX (comp/drive controls and switches), amp type (vintage/flat/modern), pad switch, gain, shape switch, volume, dry level, blend switch, bass, low mid + frequency switch, high mid + frequency switch, treble, FX1/FX2 controls and switches, tap switch, master volume, tweeter on/off switch, CH1/CH2/CH3/Panel switches, power control (standby/1W/max), power switch

  • Kết nối: 1/4” input, balanced DI XLR out with ground lift switch and post/pre/direct switch, FX loop, power amp input, headphone/record out, footswitch/expression pedal inputs, 3.5mm auxiliary in socket, USB port, Bluetooth Audio MIDI Dual adaptor socket

  • Kích thước: 19.48” (H) x 18.50” (W) x 11.81” (D)

  • Cân nặng: 48 lbs

 Xem thêm:

Amplifier Chính Hãng

Amplifier Marshall

Marshall Code50

Marshall Code25

Top 14 Amplifier Guitar Tốt Nhất và Cẩm Nang Lựa Chọn

Các Dòng Sản Phẩm Của Amplifier Marshall

Đánh Giá Marshal Marshall Origin 20C

Các Bài Viết Mới Nhất

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?
Nov 10, 2022

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?

Đàn guitar acoustic Taylor thường cho âm thanh sáng hơn một chút,...
20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất
Oct 12, 2022

20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất

Điều gì tạo nên một bộ phim về trống xuất sắc? Đó...
4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele
Oct 05, 2022

4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele

Các loại nhạc cụ nói chung và đàn ukulel nói riêng, để...
Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới
Sep 21, 2022

Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới

Dưới đây là những cây đàn guitar nổi tiếng và có mức giá...
Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có
Sep 20, 2022

Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có

Vậy là bạn đã chọn được cây guitar cho riêng mình và...
Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster
Sep 13, 2022

Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster

Mặc dù Fender có thể không phát minh ra guitar điện solidbody,...
Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới
Sep 13, 2022

Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới

Trong một thế giới đầy rẫy những bản sao, bạn có thể...
Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
Sep 07, 2022

Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Có rất nhiều người đang sử dụng guitar, rất yêu thích guitar...