Học Chơi Trống Có Khó Không

Học Chơi Trống Có Khó Không

Học chơi trống có khó không? – Một câu hỏi kinh điển khi bạn bắt đầu học một môn nào đó. Để trở thành tay trống chuyên nghiệp với từng nhịp đập hay, dồn dập và trở thành điểm sáng tập trung cho cả phần trình diễn không chỉ nhờ kỹ thuật chắc.Để phát triển thế mạnh đánh trống bạn phải xác định được học đánh trống là một kế hoạch dài và có định hướng rõ ràng.

Trống không chỉ một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Mà hình ảnh những chiếc trống được dùng cho các buổi biểu diễn không còn quá xa lạ với nhiều người.
Một chút âm thanh mạnh mẽ, vang rộn đủ để thôi thúc sự đam mê, nhiệt huyết bên trong mỗi con người. Và âm nhạc qua tiếng trống thực sự tuyệt vời và hay mà không có từ nào diễn tả được.Vậy học chơi trống có khó không? Và học bao lâu thì có thể đánh được trống? Hãy cùng nhau tìm hiểu về câu hỏi này nhé!

Học Chơi Trống Có Khó Không

Học đánh trống không khó nhưng cũng chẳng dễ

Chính những âm thanh nhẹ nhàng ngôn ngữ nhịp điệu được thể hiện một cách xuất sắc mà nhiều người thậm chí những bạn trẻ thích thú và học chơi trống. Học đánh trống có khó hay không? Học trống có tốn nhiều thời gian không? Tại sao các bạn lại luôn đặt ra nhiều vấn đề lên trên hết cả niềm đam mê của mình?
Học đánh trống cũng giống như bạn đang tìm hiểu một ngôn ngữ mới không phải thể hiện bằng lời nói môi miệng, mà là lời nói âm nhạc tiếng lòng theo từng bản nhạc.
Học đánh trống lại càng không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Một thực tế có nhiều người tốn thời gian, tiền bạc và công sức học trống như vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi chỉ vì học đứt quãng, gặp khó khăn nản lòng hoặc mất phương hướng khi học.

Học trống chỉ khó với những ai nản chí

Không nghe chuẩn nhịp điệu, tư thế ngồi không thoải mái hay không nhớ nổi các nốt cùng cao độ. Thậm chí tập trống một thời đau tay khiến bạn buông lỏng và cảm thấy chán trường không muốn tiếp tục. Chính sự nản chí là hố sâu lớn ngăn cách bạn tìm tới đam mê thực sự của mình.

Học trống bằng cả đam mê và sự thoải mái

Đừng quá đặt hy vọng nhiều vào thời gian học chơi trống. Bởi mỗi người có khả năng của riêng mình. Từ cách nắm chắc kiến thức về nhạc lý, nhớ được các bộ phận của trống đến khi kết hợp với thực hành là cả quá trình xuyên suốt.
Một chút kiên trì cộng thêm cách nhớ nguyên tắc căn bản khi học chơi trống thì không hẳn là khó. Luyện tập nhiều không chỉ giúp bạn tiếp xúc gần với thế giới âm nhạc qua tiếng trống và hiểu rõ hơn. Mà nó cũng giúp bạn truyền tải được cảm xúc với từng nhịp điệu chân thực nhất chinh phục người nghe.

Học trống sẽ không khó khi bạn luôn kiên trì

Càng gò bó, càng áp đặt thành tích như sau 3 tháng phải đánh được trống hay đánh bản nhạc khó. Điều này thật sự không tốt. Đừng gượng ép bản thân mình mà không được mắc lỗi. Có chơi sai bạn mới có thể chỉnh sửa và tìm được phương pháp học cho riêng mình.
Thêm nữa, khi chơi trống một cách thoải mái bạn sẽ yêu thích trống nhiều hơn. Và sáng tạo nên âm thanh không không chỉ dồn vang mà còn nhẹ nhàng chinh phục con tim khó tính của người nghe.

Học trống sẽ không khó khi bạn luôn kiên trì

Học trống là một nghệ thuật tinh thần

Theo nhiều chuyên gia cho biết để có thể học đánh trống cần ở người học có thời gian, năng lượng và bỏ nhiều công sức. Bởi để chơi một bản nhạc hay và chinh phục người nghe thì bạn cần phải có tinh thần tập trung, sự quyết tâm.
Hơn nữa, để kiểm soát từng nhịp trống bạn không chỉ dùng đến khả năng của mình, mà cả trí não để có thể chơi đúng nhịp các phần của các bản nhạc. Vì thế, mới nói học đánh trống là cả một nghệ thuật tinh thần thật tuyệt diệu.
Như vậy, chỉ cần chúng ta kiên trì theo đuổi đam mê bằng sự tâm huyết, chúng ta sẽ sớm chinh phục được đam mê đó.


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Các Bài Viết Mới Nhất

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?
Nov 10, 2022

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?

Đàn guitar acoustic Taylor thường cho âm thanh sáng hơn một chút,...
20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất
Oct 12, 2022

20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất

Điều gì tạo nên một bộ phim về trống xuất sắc? Đó...
4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele
Oct 05, 2022

4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele

Các loại nhạc cụ nói chung và đàn ukulel nói riêng, để...
Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới
Sep 21, 2022

Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới

Dưới đây là những cây đàn guitar nổi tiếng và có mức giá...
Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có
Sep 20, 2022

Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có

Vậy là bạn đã chọn được cây guitar cho riêng mình và...
Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster
Sep 13, 2022

Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster

Mặc dù Fender có thể không phát minh ra guitar điện solidbody,...
Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới
Sep 13, 2022

Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới

Trong một thế giới đầy rẫy những bản sao, bạn có thể...
Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
Sep 07, 2022

Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Có rất nhiều người đang sử dụng guitar, rất yêu thích guitar...