Những Cây Guitar Điện Chất Lượng Cho Người Mới Bắt Đầu

Những Cây Guitar Điện Chất Lượng Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu mới bắt đầu chơi hoặc đang tìm kiếm một cây guitar điện thì bạn chọn đúng nơi rồi! Những cây guitar phổ biến hoặc dành cho người mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tay guitar đầy tham vọng, những người chỉ vừa bắt đầu cuộc hành trình âm nhạc hoặc những người có kinh nghiệm và đang cần một cây guitar dự phòng cho những chuyến đi.

Tất nhiên, với một ngân sách eo hẹp bạn sẽ không thể sở hữu cây guitar có tất cả mọi tính năng tuyệt vời, nhưng bạn vẫn có thể sở hữu một cây guitar với những tính năng cần thiết. Ngoài ra, với công nghệ sản xuất guitar luôn được cải tiến (ví dụ như CNC) và kiểm soát chất lượng – bạn sẽ thấy nhiều cây guitar được sản xuất với các tiêu chuẩn ấn tượng so với những cây guitar khác được sản xuất cách đây khoảng một thập kỷ.

Giờ thì thử tham khảo danh sách các loại đàn guitar dành cho người mới bắt đầu:

Squier Affinity Telecaster

Dòng Squier Affinity cho bạn gảy ngón tay trên cây guitar Fender nổi tiếng thế giới với kiểu dáng và âm thanh tuyệt vời cùng mức giá phải chăng. Cây guitar Affinity Telecaster này mang mọi dấu ấn của một cây Telecaster cổ điển – phần thân bằng gỗ alder cho cộng hưởng tốt, cần đàn bằng gỗ maple tự nhiên dáng chữ C, cặp pickup single coil kiểu cổ điển cũng như kiểu dáng đàn và headstock mang tính huyền thoại. Với âm thanh sáng, dày dặn và đậm nét, Telecaster mang đến cho bạn niềm vui tuyệt vời khi chơi đàn nhiều giờ liền và giúp bạn tìm được phong cách âm nhạc của riêng mình giữa các thể loại nhạc khác nhau.

Squier Affinity Telecaster

Squier Classic Vibe 70s Stratocaster

Stratocaster của thập niên 70 dễ dàng phân biệt với các phiên bản thập niên 50 và 60. Những cây guitar này gây nên cú hit nhờ headstock lớn, theo lời của các tay guitar huyền thoại như Yngwie Malmsteen – thì nó cho cộng hưởng và độ ngân tốt hơn.

Dù bạn đang nghĩ về thời kỳ CBS hoặc trước CBS, một điều mà bạn không thể tranh cãi chính là Squier Classic Vibe 70s mô phỏng những cây guitar thời đó với độ chính xác đáng kinh ngạc. Được trang bị với 3 pickup single coil của Fender, tremolo cổ điển và cần đàn bằng gỗ maple dáng chữ C chơi thoải mái, bạn đã sở hữu một cây guitar có chất rock’n’roll trên cả tuyệt vời.

Squier Classic Vibe 70s Stratocaster

Squier Affinity Starcaster

Bạn đang tìm một cây guitar khiến mọi người trầm trồ? Vậy thì hãy thử cây Squier Starcaster này. Với cần đàn offset semi-hollow cùng bolt-on độc đáo, cây Squier Starcaster galactic mang chất lượng hoàn hảo, đưa nó trở thành một cây guitar cổ điển đình đám.

Tập trung vào chức năng điều khiển, Squier Starcaster có núm điều chỉnh 3 chiều, điều khiển âm thanh và làm chủ âm lượng – một bố cục đơn giản giúp bạn dễ dàng tạo ra âm thanh bạn muốn. Bạn nhất định sẽ thích tần số cao vang và dải trung dày dặn tỏa sáng mỗi khi bạn chơi đàn.

Squier Affinity Starcaster

PRS SE Standard 24

Độ nhạy, âm thanh và vẻ ngoài là những điểm ấn tượng của một cây Paul Reed Smith – và bạn sẽ tìm thấy tất cả điều đó cả trong các dòng SE được đánh giá cao của họ. Là sự kết hợp giữa gỗ maple và gỗ mahogany đã qua thử nghiệm và kiểm tra, cây guitar PRS SE Standard 24 này cất tiếng với tiếng ngân vang của một gây guitar được sử dụng tốt. Tính linh hoạt đa năng của pickups humbucking custom-voiced PRS 85/15 “S” (với coil-spliting), cũng biến nó thành một cây guitar lý tưởng cho những ai muốn nghiên cứu các thể loại nhạc khác. Tận hưởng cần đàn wide-thin, ngựa đàn vibrato, và được khảm chim trắng mang tính biểu tượng, thế là bạn đã có cho mình một cây guitar tuyệt vời.

PRS SE Standard 24

Epiphone Les Paul Muse

Epiphone Les Paul Muse là một cây đàn có giá trị tuyệt vời nếu bạn yêu thích dáng đàn singlecut. Dựa vào mẫu thiết kế từ “Inspired by Gibson Collection”, cây guitar này có thân đàn, cần đàn bằng gỗ okoume và cap bằng gỗ maple mang đến âm thanh cổ điển. Các bộ phận khác cũng tuyệt vời không kém, với humbucker Muse series of guitars sporting high output Alnico Classic PRO™, điều khiển phase và coil-splitting, ngựa đàn LockTone ABR + stop-bar tailpiece và tuner Grover Rotomatic 18:1. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn Les Paul phóng khoáng, tìm đâu xa nữa ngoài những cây guitar metallic này.

Epiphone Les Paul Muse


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Các Bài Viết Mới Nhất

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?
Nov 10, 2022

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?

Đàn guitar acoustic Taylor thường cho âm thanh sáng hơn một chút,...
20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất
Oct 12, 2022

20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất

Điều gì tạo nên một bộ phim về trống xuất sắc? Đó...
4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele
Oct 05, 2022

4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele

Các loại nhạc cụ nói chung và đàn ukulel nói riêng, để...
Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới
Sep 21, 2022

Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới

Dưới đây là những cây đàn guitar nổi tiếng và có mức giá...
Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có
Sep 20, 2022

Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có

Vậy là bạn đã chọn được cây guitar cho riêng mình và...
Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster
Sep 13, 2022

Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster

Mặc dù Fender có thể không phát minh ra guitar điện solidbody,...
Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới
Sep 13, 2022

Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới

Trong một thế giới đầy rẫy những bản sao, bạn có thể...
Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
Sep 07, 2022

Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Có rất nhiều người đang sử dụng guitar, rất yêu thích guitar...