Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster

Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster

Mặc dù Fender có thể không phát minh ra guitar điện solidbody, nhưng cho đến nay, công ty đã đóng vai trò lớn nhất trong việc phổ biến loại nhạc cụ này trên toàn thế giới. Từ một số mẫu trong danh mục đầu tiên cho đến hàng chục loại nhạc cụ khác nhau mà công ty sản xuất ngày nay, guitar Fender luôn được biết đến với âm thanh trong trẻo, rõ ràng và độ bền vượt trội.

Telecaster cũng không phải là ngoại lệ. Cây đàn guitar sản xuất hàng loạt đầu tiên của Leo Fender ngay lập tức gây được tiếng vang với những người chơi ở nhiều thể loại khác nhau. Sự nổi lên của Tele đồng thời với sự bùng nổ của nhạc rock and roll và sự phát triển của đất nước với các phong cách điện tử mới khác vào thời điểm đó. Sự phổ biến của Telecaster đã tiếp tục sang thời kỳ hiện đại nhờ tính linh hoạt, độ bền và âm thanh tuyệt vời.

Với Player Series Telecaster, Fender nhằm mục đích đưa các thành phần cơ bản của Telecaster vào một bộ dễ tiếp cận hơn cho người chơi ở tất cả các ngân sách khác nhau. Kết quả cuối cùng là một phiên bản được sắp xếp hợp lý, duy trì tất cả những gì làm cho Tele trở nên phổ biến đồng thời bổ sung một số cải tiến chu đáo cho người chơi hiện đại. Nó có phải là một trong những cây đàn guitar điện tốt nhất trong tầm giá? Hãy cùng tìm hiểu các chi tiết cấu thành cây đàn nhé!

Thân Và Cần Đàn

Thân đàn đơn giản của Telecaster đã gây bão thế giới guitar khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu những năm 1950. Cây đàn được làm bằng gỗ alder - một loại gỗ mà Fender yêu thích vì màu cân bằng và cộng hưởng rõ ràng, tươi sáng. Đường cutaway cho phép bạn sử dụng tất cả 22 phím đàn dọc theo cần đàn.

thân đàn Fender Player Telecaster

Nói về phần cần, phiên bản trên Player Tele được làm từ gỗ thích và được tạo hình với kiểu dáng chữ “C” hiện đại của Fender. Nó không quá dày (và khác xa so với cổ chữ "U" của những chiếc Tele cổ điển đầu tiên!), Nhưng có đủ độ sâu đủ để thỏa mãn người chơi ở nhiều thể loại. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các hợp âm uốn và gảy trên cây đàn này. Dòng Player Tele được trang bị cần đàn bằng gỗ thích hoặc mặt phím đàn pau ferro mà bạn chọn sẽ xác định tông màu nào xuất hiện trên bàn phím. Gỗ thích là một loại gỗ cho tốc độ chơi nhanh, với nhiều âm thanh lấp lánh và snap cao cấp để làm nổi bật các âm thanh trầm bổng của Tele. Mặt khác, Pau ferro khá giống gỗ hồng mộc, với một chút độ sâu và điểm nhấn mạnh hơn trong suốt dải âm trung và âm trầm thấp hơn. Cho dù bạn chọn loại gỗ nào, cần đàn được định hình theo bán kính 9,5 inch; độ cong này đủ để làm cho việc chơi hợp âm trên đàn trở nên dễ dàng hơn một chút so với một số Fender cổ điển.

Pickup Và Equalizer

Thoạt nhìn, Player Series Tele trông giống như hầu hết các mẫu Telecaster khác trong danh mục của Fender - có hai pickup singlecoil, với nắp ti chỉnh cần ở cần và nắp ngựa nghiêng được tích hợp vào phần đuôi. Tuy nhiên, những chiếc pickup này cung cấp âm thanh độc đáo của riêng chúng, kết hợp một số khía cạnh cổ điển trong khi vẫn được tối ưu hóa cho người chơi hiện đại. Trên thực tế, những chiếc pick-up trên cây đàn này được thiết kế và chế tạo đặc biệt cho các mẫu Player Series!

pickup equalizer Fender Player Telecaster

Ngoài những chiếc pickup, sự đơn giản luôn là chủ điểm của mọi thiết kế, bao gồm cả với các thiết lập EQ Telecaster. Series Player cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ tìm thấy công tắc chọn pickup ba chiều trên tấm màu chrome bên dưới ngựa, cùng với các núm vặn điều khiển âm lượng chính và giai điệu chính. Đó là một thiết lập được sắp xếp hợp lý, cực kỳ trực quan nhưng cung cấp nhiều khả năng về âm sắc.

Ngựa Đàn

Player Series Tele có ngựa thiết kế gần giống với các thiết kế Telecaster truyền thống. Nhưng thay vì thiết kế ba yên ngựa trên Telecasters cổ điển và nhiều mẫu khác trong dòng sản phẩm của Fender ngày nay, Player Series sử dụng một bộ sáu yên ngựa bằng thép khối. Một số người chơi cho rằng kim loại bổ sung tạo thêm một chút cộng hưởng và duy trì âm thanh của đàn, trong khi những người khác chỉ đơn giản là thích vẻ ngoài cổ điển của thiết kế cổ điển. Dù bằng cách nào, Series Player mượn thiết kế thân đàn lâu đời mà các Tele đã sử dụng. Sự bổ sung của ngựa đàn Fender tiêu chuẩn của Mexico đã hoàn thiện cây đàn.

Bạn sẽ tìm thấy 22 phím đàn jumbo trung bình dọc theo cần đàn, với lược đàn bằng xương tổng hợp và một bộ sáu khóa điều chỉnh Fender đúc trên đầu đàn. Các bộ chỉnh này không bị khóa, vì vậy chúng sẽ cần điều chỉnh định kỳ để đảm bảo nhạc cụ của bạn luôn hoạt động - nhưng xét về giá cả, lại là 1 sự lựa chọn vô cùng hợp lí.

Fender Player Telecaster

Âm Thanh Của Fender Player

Dòng Player Tele trông giống một phần những huyền thoại trong lịch sử, nhưng nó có thể mang lại âm thanh Tele mang tính biểu tượng không? Rất may, câu trả lời là "có". Cây đàn này nhấn mạnh sự rõ ràng của âm thanh. Nó không thể hiện âm thanh chói tai mà các mẫu đàn giá rẻ thường măc phải, có âm trầm ổn định, đặc biệt là khi bạn chuyển sang loại neck pickup. Telecaster không được biết đến là những cây guitar có nhiều âm trầm nhất và điều này thể hiện sự “chặt chẽ và được kiểm soát” hơn là “bùng nổ và nặng nề”, nhưng nó vẫn là một sự thay thế mới mẻ cho các nhạc cụ quá đanh trong tầm giá.

Nếu bạn kết nối đàn với bộ khuếch đại của mình, Player Tele sẽ phản hồi rất tốt; nó vẫn giữ được nét cổ điển đó trong khi cung cấp âm thanh mạnh mẽ hơn, cơ bắp hơn. Nó hoàn hảo cho các phong cách như đồng quê, blues, rock cổ điển và indie.


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Các Bài Viết Mới Nhất

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?
Nov 10, 2022

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?

Đàn guitar acoustic Taylor thường cho âm thanh sáng hơn một chút,...
20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất
Oct 12, 2022

20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất

Điều gì tạo nên một bộ phim về trống xuất sắc? Đó...
4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele
Oct 05, 2022

4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele

Các loại nhạc cụ nói chung và đàn ukulel nói riêng, để...
Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới
Sep 21, 2022

Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới

Dưới đây là những cây đàn guitar nổi tiếng và có mức giá...
Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có
Sep 20, 2022

Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có

Vậy là bạn đã chọn được cây guitar cho riêng mình và...
Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster
Sep 13, 2022

Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster

Mặc dù Fender có thể không phát minh ra guitar điện solidbody,...
Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới
Sep 13, 2022

Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới

Trong một thế giới đầy rẫy những bản sao, bạn có thể...
Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
Sep 07, 2022

Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Có rất nhiều người đang sử dụng guitar, rất yêu thích guitar...