Đàn Guitar Stratocaster Giá Bao Nhiêu? So Sánh Các Model

Đàn Guitar Stratocaster Giá Bao Nhiêu? So Sánh Các Model

Giá Thành Của Một Chiếc Guitar Stratocaster Là Bao Nhiêu ?

Stratocaster là một trong những cây đàn guitar điện mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại và có nhiều mẫu khác nhau phù hợp với các mức giá khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ so sánh giá đàn guitar điện Stratocaster ở cả hai dòng Fender và Squier để bạn có thể chọn mẫu phù hợp nhất cho mình.

Tổng quan

Guitar điện Stratocaster có giá từ 180 đến 2500 đô la. Fender Stratocasters là đắt nhất, dao động từ 500-2500 đô la, với Fender American Professional Stratocaster phổ biến nhất có giá khoảng 1500 đô la. Squier Stratocasters là phiên bản giá cả hợp lí, dao động từ khoảng 180-500 đô la.

Chi phí của các mẫu Stratocaster chủ yếu

Tôi đã lập các bảng này để so sánh thông số kỹ thuật và giá của hầu hết mọi kiểu tiêu chuẩn trong dòng sản phẩm Stratocaster.

Fender Stratocasters chủ yếu được sản xuất tại Hoa Kỳ, Mexico và Nhật Bản và có giá từ 500 đến 2500 đô la. Squier Stratocasters là phiên bản hợp lý hơn của Fender Strats và có giá khởi điểm khoảng 180 và có thể lên đến 500 đô la.

Trong phần còn lại của bài viết, tôi sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về từng mô hình để bạn có thể nhận được một số thông tin về Strat phù hợp với ngân sách của mình. 

Guitar

Giá (đô la)

Giá (bảng anh)

Nơi sản xuất

Thân đàn

Squier Bullet Strat

180

125

Indonesia

Gỗ trầm

Squier Affinity Strat

230

190

Trung Quốc

Gỗ trăn

Squier Contemporary

400

325

Trung Quốc

Gỗ dương

Squier Classic Vibe

430

350

Idonesia

Gỗ dương/thông

Fender Standard

500

N/A

Mexico

Gỗ trăn

Fender Player

750

600

Mexico

Gỗ trăn

Fender Vintera

950

800

Mexico

Gỗ trăn

Fender Deluxe

1200

1000

Mexico

Gỗ trăn

Fender Boxer

1200

1100

Nhật Bản

Gỗ trầm

Fender American Performer

1500

1100

Gỗ trăn

Fender American Professional

1700

1600

Gỗ trăn

Fender American Showcase

1900

N/A

Gỗ trăn

Fender American Ultra

 

1800

Gỗ trăn

Fender American Original

2000

1700

Gỗ trăn

Giá của các mẫu Fender và Squier Stratocaster

Fender Stratocaster Giá Bao Nhiêu?

Hiện có khoảng 10 mẫu chính của Fender Stratocaster và giá khoảng từ 500-2000 hơn đô la. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào quốc gia sản xuất, cách chúng được tạo ra, mức độ kiểm soát chất lượng và vật liệu được sử dụng.

Đây là những gì vẫn tồn tại trong thời gian mặc dù giá tăng:

-Các loại gỗ có tông màu được sử dụng (hầu hết tất cả các mẫu đều có thân bằng gỗ trăn và cần bằng gỗ thí.

-Thiết kế ba pickup và số lượng nút điều kh.

-Cấu tạo cần Bolt-on

Đây là những gì thay đổi khi giá tăn

-Chất lượng của vật liệu e.g. tone woods, phần cứng

-Quốc gia sản xuất (các mẫu đắt tiền hơn được sản xuất tại Hoa Kỳ)

-Tay nghề tốt hơn

-Kiểm soát chất lượng tốt hơn

Ngoài ra còn có một số biến thể trong mỗi loại mô hình, thường là do lớp hoàn thiện và màu sắc của đàn guitar. Bây giờ, hãy xem xét sâu hơn về các tính năng của từng Fender Strat.

Fender Standard Stratocaster

Fender Standard Stratocaster là Fender Strat rẻ nhất hiện có và các mẫu mới có giá khởi điểm khoảng 500 đô la. Nó được sản xuất tại Mexico và không bị nhầm lẫn với đàn guitar American Standard đắt hơn. Nó có thân bằng gỗ trăn và cổ bằng gỗ thích, đồng thời có sẵn một số màu giới hạn.

 Fender Player Stratocaster

Fender Player Stratocaster là một trong những mẫu đàn cấp thấp trong dòng sản phẩm của Fender và có giá khởi điểm khoảng 750 đô la cho mẫu mới. Fender Player Strats đã qua sử dụng có thể được tìm thấy với giá khoảng 500-600 đô la. Nó hay được cung cấp tại Mexico, có thân bằng gỗ sủi với cần bằng gỗ phong và có nhiều màu sắc khác nhau.

Fender Deluxe Stratocaster

Fender Deluxe Stratocaster khởi điểm khoảng 950 đô la cho mẫu mới, trong khi các mẫu đã qua sử dụng có thể được tìm thấy với giá khoảng 600-700 đô la. Chúng thường có một humbucker pickup và được sản xuất tại Mexico. Lựa chọn màu hạn chế hơn so với dòng Player.

Fender Vintera Stratocaster

Fender Vintera Stratocaster có giá khởi điểm khoảng 950 đô la cho một cây đàn mới. Các mẫu đã qua sử dụng khó tìm hơn và thường có giá lên tới 750 đô la. Chúng có thân bằng gỗ tần bì hoặc bằng gỗ trăn, ba pickup đơn và có sẵn các màu nhạt.

Fender Boxer Stratocaster

Fender Boxer Stratocaster thường có giá lên tới 1200 đô la và nó là một trong những chiếc Stratocaster duy nhất do Nhật Bản sản xuất. Nó có thiết kế humbucker chập đôi độc đáo tương phản với cấu hình 3 pickup đơn truyền thống. Nó cũng có phần thân bằng gỗ trầm không giống như hầu hết các loại đàn Strat có phần thân bằng gỗ tần bì hoặc gỗ trăn.

Fender American Performanceer Stratocaster

Fender American Performanceer Stratocaster có giá lên tới 1200 đô la và đây là chiếc Fender Strat rẻ nhất do Mỹ sản xuất hiện có. Nó có thân đàn bằng gỗ sủi truyền thống và cấu hình ba pickup đơn. Fender American Performanceer Stratocasters đã qua sử dụng thường có giá chỉ 800 đô la.

Fender American Professional Stratocaster

Fender American Professional Stratocaster có giá lên tới 1500 đô la và đây là một trong những mẫu phổ biến nhất hiện nay. American Professional Strat đã qua sử dụng có giá khoảng 1000-1200 đô la. Nó có nhiều màu sắc khác nhau với thân đàn bằng gỗ trăn truyền thống và ba pickup đơn.

Fender American Showcase Stratocaster

Fender American Showcase Stratocaster có giá lên tới 1700 đô la cho một cây đàn mới. Đây là một trong những cây đàn guitar cao cấp nhất trong dòng sản phẩm của Fender và rất khó tìm được những mẫu đàn đã qua sử dụng. Nó có lớp hoàn thiện độc quyền, 3 pickup đơn, thân đàn bằng gỗ alder và hình dạng cần đàn kiểu hiện đại.

Fender American Ultra Stratocaster

Fender American Ultra Stratocaster có giá lên tới 1900 đô la cho một cây đàn mới. Fender American Ultra Stratocasters đã qua sử dụng có giá lên tới 1500 đô la. Nó có thân đàn bằng gỗ sủi và có cấu hình pickup HSS hoặc SSS. Nó có sẵn trong nhiều kết thúc độc đáo cũng như màu sắc cổ điển.

Fender American Original Stratocaster

Fender American Original Stratocaster là một loại rất cao cấp với giá khởi điểm khoảng 2000 đô la cho một mẫu đã qua sử dụng và 1500 đô la cho một cây đàn cũ tốt. Nó có các biến thể 50’ và 60’ với sự khác biệt chính là hình dạng cần. Mẫu 50’ có hình chữ V mềm mại, trong khi mẫu 60’ có hình chữ C dày hơn.

dan guitar stratocaster gia bao nhieu

Squier Stratocaster Giá Bao Nhiêu?

Có 4 mẫu Stratocaster chính trong phạm vi Squier, có giá từ khoảng 180 đô la đến 500 đô la. Có một số khác biệt giữa giá trong mỗi mô hình trong phạm vi, chủ yếu là do các tùy chọn màu sắc và tính sẵn có của phiên bản đặc biệt.

Các mẫu trong dòng Squier Strat được sản xuất tại Indonesia và Trung Quốc, đó là lý do tại sao chúng rẻ hơn so với các phiên bản Fender do Mỹ và Mexico sản xuất.

Đây là những gì thay đổi khi giá tăng:

-Tông màu gỗ được sử dụng (chất lượng và loại)

-Loại ngựa đàn

-Hình dạng cần

-Tùy chọn màu sắc và lớp hoàn thiện thân đàn

Bây giờ chúng ta hãy xem từng Squier Strat.

Squier Bullet Stratocaster

Squier Bullet Stratocaster là một cây đàn guitar điện cấp thấp có giá khởi điểm chỉ khoảng 180 đô la (hoặc 125 bảng ở Anh). Các mẫu đã qua sử dụng có thể được tìm thấy với giá chỉ 40 đô la.

Nó là một cây đàn guitar do Indonesia sản xuất và có thân đàn bằng gỗ trầm, một loại gỗ rẻ hơn so với gỗ alder thấy ở hầu hết các đàn Stratocasters khác. Squier Bullet có ngựa đàn tail cứng, nghĩa là nó không có cần tremolo như hầu hết các Stratocaster cao cấp khác.

Có rất nhiều tùy chọn màu sắc có sẵn nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ lớp hoàn thiện độc đáo nào vì tất cả chúng đều được hoàn thiện bằng một màu phẳng. Nó đi kèm với các tùy chọn của hai cấu hình pickup: 3 pickup đơn hoặc một  pckup đôi và 2 pickup đơn.

Squier Affinity Stratocaster

Squier Affinity Stratocaster là một bước tiến so với dòng Bullet nhưng vẫn được coi là cây đàn dành cho người mới bắt đầu với giá khởi điểm khoảng $230 (hoặc £190 ở Anh). Đàn guitar đã qua sử dụng có giá khoảng 80 đô la. Nó có thân đàn bằng gỗ sủi truyền thống và ngựa đàn nổi với cần đàn tremolo.

Có một số biến thể về màu sắc và đặc điểm kỹ thuật. Một số Affinity Stratocasters có cấu hình thu tải ba cuộn đơn cổ điển, một số khác có cấu hình HSS và một số có hai bộ đệm. Bạn cũng có thể chọn từ cần đàn bằng gỗ phong hoặc gỗ hồng mộc.

Squier Modern

Những cây đàn guitar Squier Modern Stratocaster mang hơi hướng hiện đại vào hình dáng cổ điển với giá khoảng 400 đô la (hoặc 325 bảng ở Anh). Chúng khác với những chiếc Stratocasters truyền thống ở chỗ có humbucker hoặc những bộ pickup humbucker active, cần mỏng và nhiều tùy chọn màu sắc độc đáo hơn.

Squier Classic Vibe Stratocaster

Sê-ri Stratocaster Squier Classic Vibe là loại cao cấp nhất trong phạm vi và có giá khởi điểm khoảng 430 đô la (hoặc 350 bảng ở Anh). Có ba loại Classic Vibe Strat: 50, 60 và 70. Chúng có thân gỗ thông, gỗ dương hoặc gỗ nato và có nhiều tùy chọn màu sắc truyền thống.

Sự khác biệt chính giữa phiên bản 50, 60 và 70 là ở thân gỗ và các tùy chọn màu sắc. Tất cả chúng đều có hình dạng cần và pickup giống nhau.

Các thắc mắc thường gặp khác

Dưới đây là một số câu hỏi khác mà bạn có thể còn chưa biết về chi phí của Stratocasters.

Tại sao Stratocaster lại đắt như vậy?

Stratocasters là những cây đàn đắt tiền do chất lượng và lịch sử phong phú của chúng. Chúng là một nhạc cụ mang tính biểu tượng được chơi bởi nhiều chuyên gia, điều đó có nghĩa là chúng có giá cao hơn. Chúng cũng được làm từ vật liệu cao cấp và một số thợ làm đàn tốt nhất ở Mỹ.

Đàn guitar Fender có đáng tiền không?

Những cây đàn guitar Fender là một khoản đầu tư tốt và thường rất đáng đồng tiền vì chúng giữ giá khá tốt. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu và người chơi trung cấp, một cây đàn Squier có thể là đủ hoặc chi phí bỏ ra có thể khá cao.

Đàn guitar Fender có giữ giá trị của chúng không?

Những cây đàn guitar Fender giữ giá trị của chúng rất tốt, đặc biệt là những cây đàn do Mỹ sản xuất. Chiếc American Professional Stratocaster cổ điển có giá khoảng 1500 đô la và khoảng 1000- 1200 đô la đã qua sử dụng. Những cây đàn guitar Fender cổ điển mới được bán với giá hơn 1 triệu đô la.

Xem thêm:

Đàn Guitar Điện

Đàn Guitar

Guitar Điện PRS

Guitar Điện Yamaha

Guitar Điện Ibanez

Guitar Điện Fender

Đàn Guitar Điện Squier

Đàn Guitar Acoustic

Đàn Guitar Classic


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Các Bài Viết Mới Nhất

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?
Nov 10, 2022

Acoustic Guitar Taylor và Takamine Khác Gì Nhau?

Đàn guitar acoustic Taylor thường cho âm thanh sáng hơn một chút,...
20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất
Oct 12, 2022

20 Bộ Phim Về Nghệ Sỹ Chơi Trống Hay Nhất

Điều gì tạo nên một bộ phim về trống xuất sắc? Đó...
4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele
Oct 05, 2022

4 Điều Cần Biết Về Đàn Ukulele

Các loại nhạc cụ nói chung và đàn ukulel nói riêng, để...
Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới
Sep 21, 2022

Những Cây Đàn Guitar Đắt Nhất Thế Giới

Dưới đây là những cây đàn guitar nổi tiếng và có mức giá...
Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có
Sep 20, 2022

Những Phụ Kiện Guitar Nhất Định Phải Có

Vậy là bạn đã chọn được cây guitar cho riêng mình và...
Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster
Sep 13, 2022

Review Đàn Guitar Điện Fender Player Series Telecaster

Mặc dù Fender có thể không phát minh ra guitar điện solidbody,...
Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới
Sep 13, 2022

Dây Đàn D'addario XT Thế Hệ Mới

Trong một thế giới đầy rẫy những bản sao, bạn có thể...
Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
Sep 07, 2022

Những Cây Đàn Guitar Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Có rất nhiều người đang sử dụng guitar, rất yêu thích guitar...